Top 20 phan mem mien phi dang download

Tháng Mười Một 21, 2007 at 1:57 chiều

Danh sách 20 phần mềm xứng đáng để bạn download nhất. Bao gồm các: phần mềm bảo mật, các công cụ dành cho Windows, công cụ trực tuyến và phần mềm tăng tốc hệ thống. Sau đây là 10 phần mềm đầu tiên:

Phần mềm tăng tốc hệ thống:
 

1. Glary Utilities

 

Nếu bạn cần dọn dẹp chiếc máy tính của bạn, tăng cường tính an toàn hoặc làm các nhiệm vụ tương tự như thế, bạn sẽ cần phần mềm này. Nó được cung cấp miễn phí.

Download Glary Utilities
 
2. CCleaner

 

Dù muốn hay không, máy tính của bạn cũng đầy những rác, chất chứa theo thời gian. Phần mềm này sẽ dọn cache trình duyệt, các thư mục tạm, lịch sử trình duyệt, các file log của Windows, và các file tạm của các ứng dụng bên thứ 3.

Download CCleaner
 
3. PC De-Crapifier

 

Có thêm một vài chức năng mà CCLeaner không có như: tìm kiếm “craplets” và tiêu diệt chúng. Craplets là những chương trình vô ích hay những phiên bản thử nghiệm được cài trong rất nhiều PC, hay bám vào một download khác và tự cài đặt trên máy của bạn. Nó sẽ gây nghẽn ổ cứng và làm chậm hệ thống. Phần mềm có thể tiêu diệt rất nhiều craplet, trong đó có những craplet thường được cài sẵn trong máy bạn như: QuickBooks Trial, Dell Search Assistant, Wild Tangent Games, các loại spyware của Norton and Symantec trialware, và Yahoo Toolbar.

Download PC De-Crapifier
 
4. Belarc Advisor

 

Ứng dụng này sẽ phân tích kỹ lưỡng ổ cứng và setup hệ thống, và tạo một trang web cho bạn biết tất cả những gì bạn có trong máy như: bộ xử lý loại nào và tốc độ của nó, bao gồm kích cỡ cache sơ cấp và thứ cấp, chúng loại và kích cỡ ổ cứng, dung lượng đã sử dụng và dung lượng còn trống, các tài khoản người sử dụng Windows; cài đặt RAM, bao gồm serial của module RAM; hãng sản xuất bo mạch chủ và số serial. Bạn cũng có thể sử dụng tất cả các vật liệu đó để xử lý sự cố, hỗ trợ kỹ thuật, đặt lịch update, và nhiều công việc khác.

Download Belarc Advisor

5. Glary Registry Repair

 

Sử dụng PC một thời gian và bạn sẽ gặp phải rắc rối với Registry. Những entry không hợp lệ, những phần mềm chưa xóa Registry sau khi gỡ cài đặt… sẽ làm chậm máy của bạn, gây nên đổ vỡ hệ thống và làm rối tung tất cả mọi thứ.Chương trình này tạo một file Undo, vì thế, bạn có thể quay trở lại tình trạng trước đây của Registry nếu mọi thứ quá rắc rối.

Download Glary Registry Repair

Các công cụ Windows:

1. jZip

 

Windows có hỗ trợ những đặc tính file zip cơ bản, nhưng còn rất nhiều để mơ ước. Mỗi hộp công cụ PC cần một chương trình nén để có thể nén và giải nén file. Bạn đã nghe đến những chương trình nén phải trả tiền như WinZip và WinRAR, nhưng jZip thì miễn phí. Nó có thể làm việc với các file nén đuôi Zip, RAR, 7z, TAR, và GZip, và có tỷ lệ nén cao có thể tiết kiệm tối đa diện tích ổ đĩa.

Download jZip

2. NoteTab Light and NoteTab Pro

 

Notepad thông thường thậm chí còn không thể làm được điều cơ bản như mở nhiều tài liệu cùng lúc. Hãy thay thế nóbằng NoteTab Light hoặc NoteTab Pro hoàn toàn miễn phí với tất cả những chức năng mà Notepad không có: mở nhiều tài liệu, làm việc với các file lớn, autocorrect, đưa ra nhiều font khác nhau, cho phép macro, và nhiều chức năng khác. Nếu như thế với bạn là chưa đủ, bạn có thể chuyển lên Pro Version ($30).

Download NoteTab Light

3. Clipmate Clipboard Extender

 

Trong trường hợp bạn không thích giao diện quá đơn giản cũng như chức năng của tiện ích Clipboard Viewer có sẵn; đồng thời nếu muốn lưu trữ các dữ liệu hình ảnh, các tập tin, các đoạn văn bản mà bạn đã copy vào Clipboard qua nhiều ngày, nhiều tháng thậm chí nhiều năm thì phần mềm ClipMate Clipboard Extender sẽ giúp bạn.

Download
Clipmate Clipboard Extender (trial version)

4. SnagIt

 

Đây là tiện ích tốt nhất để chụp ảnh màn hình ở Windows hay bất cứ ứng dụng nào khác. Mặc dù có rất nhiều chương trình chụp ảnh màn hình, nhưng đây là loại tốt nhất: nó có thể chụp windows live, toàn bộ màn hình, một phần màn hình, menu, các trang web cuộn và những đoạn video ngắn. Bạn có thể chụp duy nhất menu, rồi chuyển sang bất kì định dạng nào, cũng như in trực tiếp.

Download SnagIt (trial version)

5. IrfanView

 

Nếu bạn phải sử dụng đồ họa vì bất cứ lý do nào, bạn sẽ cần chương trình này. Nó khá nhỏ, nhanh, và miễn phí, và hoạt động tốt hơn tất cả những phần mềm cùng mục đích. Nhiệm vụ chính của IrfanView là hiển thị các file đồ họa, ngoài ra còn rất nhiều chức năng khác nữa.

Download IrfanView

Các công cụ trực tuyến:

1. AceFTP

 

FTP (file transfer protocol), một trong những giao thức lâu đời nhất trên Internet vẫn còn tồn tại. Bạn thường không gửi được file dung lượng lớn qua e-mail, vì có nhiều ISP giới hạn dung lượng của file kèm, và bạn thường phải upload lên một trang nào đấy. AceFTP là một client FTP miễn phí, khá tốt và dễ sử dụng. Nó có thể làm khá nhiều việc gửi file cơ bản.

Download AceFTP

2. Download Accelerator Plus

 

Nếu bạn đang đọc bài báo này, bạn là một chuyên gia download, và phần mềm này- quản lý mọi khía cạnh của việc download, sẽ khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Nó có thể nhiều download cùng lúc, và có thể tắt hoặc mở mỗi download. Phần mềm tăng tốc độ download của bạn theo 2 cách: kết nối với server nhanh nhất và đặt nhiều kết nối với các server.

Download Accelerator Plus

3. BitZip

 

Bạn có thể chia sẻ file khá hiệu quả với BitTorrent, nhưng mặc dù thế, BitTorrent vẫn còn khá nhiều điểm chưa hợp lý. Với BitZip, một một phần mềm miễn phí cực kỳ hiệu quả sử dụng giao thức này để download file. Nó có thể quản lý các download của bạn, tạm dừng và khôi phục khi cần thiết, lấy ý kiến của những người sử dụng khác về những file nên download.

Download BitZip

4. CoffeeCup HTML Editor

 

Nếu bạn tạo một trang web, bạn cần một trình biên tập HTML tốt, và chương trình này đáp ứng được yêu cầu của bạn. Nó thích hợp cho viết và tạo code trực tiếp, cũng như cho những ai muốn WYSIWIG, giao diện đồ họa. Nó cho phép bạn thiết kế, code, preview và đưa trang của bạn lên web.

Download CoffeeCup HTML Editor (trial version)

5. Qnext

 

Những chương trình nhắn tin nhanh không phải chỉ cho trẻ em- chúng cũng có thể được dùng để làm những việc quan trọng. Tuy nhiên, chúng có 1 bất lợi, đó là không thể kết nối giữa các chương trình với nhau. Nếu bạn muốn dùng AIM, MSN, Yahoo… bạn sẽ cần rất nhiều chương trình, hoặc đơn giản dùng Qnext hoàn toàn miễn phí.

Download Qnext

Các phần mềm bảo mật:

1. Avast Anti-Virus

 

Một trong những chương trình không thể thiếu trong máy của bạn của chương trình antivirus. Avast là chương trình hoàn toàn miễn phí, và sẽ không làm chậm máy của bạn vì nó khá tiết kiệm RAM và các tài nguyên hệ thống. Mặc dù được xây  dựng khá nghèo nàn, nó có thể bảo vệ máy của bạn cũng tốt như những chương trình lớn vậy.

Download Avast Anti-Virus

2. Ad-Aware 2007 Free

 

Mới gần đây Ad-Aware 2007 Free đã có bản nâng cấp vì thế, nếu bạn dùng bản cũ hơn, hãy cập nhật, nếu không, hãy bắt đầu download ngay hôm nay, và miễn phí. Bạn có thể tùy chọn lịch quét spyware của mình, tiêu diệt những phần có nguy cơ nhiễm hay cách ly, hoặc lờ chúng đi.

Download Ad-Aware 2007 Free

3. Windows Defender

 

Spyware nguy hiểm và khó tiêu diệt đến mức bạn nên sử dụng nhiều hơn 1 phần mềm chống spyware. Windows Defender là một lựa chọn tốt cho bảo vệ ở lớp thứ 2 này. Nó có thể tìm kiếm và tiêu diệt spyware, và không giống Ad-Aware, nó thể bảo vệ tức thời. Ngoài ra, nó có thêm một số chức năng khác như quản lý tất cả các phần mềm trên máy của bạn. Nó miễn phí.

Download Windows Defender

4. Outpost Firewall Pro

 

Đây là tường lửa tốt nhất bạn từng biết. Không giống tường lửa của Windows XP, nó block những thông tin nguy hiểm đến từ cả tron và ngoài.Nó cũng chống rò rỉ thông tin cá nhân từ PC của bạn. Bạn có thể dùng thử phần mềm trong 30 ngày.

Download Outpost Firewall Pro (trial version)

5. NOD32

 

Có thể bạn chưa nghe thấy cái tên này bao giờ, nhưng không có nghĩa là bạn không nên thử nó. Nó bảo vệ máy của bạn khỏi virus, quét và sửa chữa hệ thống của bạn, và chỉ tiêu tốn một ít RAM và quá trình xử lý so với những phần mềm lớn từ Symantec và McAfee. Phần mềm dùng thử có hiệu lực trong 30 ngày. Nếu muốn dùng bản đầy đủ, bạn có thể mua với $40 để sử dụng trong vòng 1 năm. 
Download
NOD32

K.Huyền (Theo PcWorld), VTC.VN

Advertisements

Entry filed under: Bảo mật, Blog, CNTT, Học tập, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật, Thủ thuật tin học, Tin học, Tin học văn phòng, Tin tức.

Yahoo 360 tien len Yahoo Mash Meo danh cho nhan vien van phong


RSS Tuoi Tre Online

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

Cac bai tren blog theo thang

So trang xem

  • 1,286,466

%d bloggers like this: