Nhung trang web huu ich cho windows Vista

Tháng Chín 18, 2007 at 1:30 sáng

Những trang web hữu ích cho người dùng Vista

17-09-2007 22:53:55 GMT +7

Hình 2

Hằng ngày khi lang thang trên mạng hoặc đọc các báo về công nghệ thông tin, bạn sẽ thường xuyên thấy các thủ thuật cho Windows Vista như tăng tốc Vista, tăng tốc ổ cứng trong Vista… Nếu bạn muốn tự mình khám phá và tìm hiểu các thủ thuật Vista thì hãy ghé thăm các trang web được đề cập sau đây. Đây cũng chính là những điểm đến lý tưởng dành cho những ai vừa mới sử dụng Vista và muốn tìm hiểu thêm về hệ điều hành này:

1. http://www.microsoft.com/windows/using/windowsvista/tipsandtricks/default.mspx:

Trang web này được Microsoft mở ra để cung cấp phương pháp “khắc chế” Vista cho người dùng không chuyên. Tại đây bạn có thể tải tập tin e-book (định dạng *.pdf) chứa 10 thủ thuật hay nhất dành cho Vista. Tuyệt vời hơn nữa, Microsoft còn cung cấp các đoạn video để bạn có một cái nhìn tổng quát hơn về Vista. Tại đây cũng có các đường link dẫn đến trang hướng dẫn sử dụng và thủ thuật cho các phần mềm chạy trong Vista như Internet Explorer 7 và Microsoft Office 2007. (Hình 1)

2. http://www.tweakvista.com

Trang web này chuyên về thủ thuật Vista nên có thể nói đây là cơ sở dữ liệu lớn nhất về các thủ thuật Vista. Các thủ thuật được chia thành các chủ đề nhỏ như Customize Interface (tùy chỉnh desktop), Performance (tăng hiệu suất), Software (thủ thuật của các phần mềm chạy trong Vista, tăng tính tương thích phần mềm), Security (bảo mật), Vista Tips (các thủ thuật khác). Các bài hướng dẫn đều rất chi tiết và rất dễ thực hiện. (Hình 2)

3. http://www.stoicjoker.com/Tweaking/index.php

Trang web này cũng chia các thủ thuật thành nhiều mục nhỏ gồm User Interface (giao diện), Performance (hiệu suất), Networking (mạng) và Security (bảo mật). Mỗi chủ đề đều có rất nhiều thủ thuật thú vị được chia thành nhiều trang nhỏ hơn. Các thủ thuật này chủ yếu nhắm đến phần “nhạy cảm” nhất của hệ thống là Registry, vì thế bạn nên sao lưu hệ thống trước khi thực hiện. Ngoài ra, bạn có thể học hỏi thêm về các khóa quan trọng trong Registry được đề cập đến trong các thủ thuật (Windows Vista Acronyms) và biết thêm về các công nghệ được sử dụng trong Vista (Windows Vista Technologies).

Hình 1

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các trang web sau:

blogs.zdnet.com/Bott/?p=165: ZDNet, trang web giới thiệu và đánh giá phần mềm rất nổi tiếng cung cấp 10 thủ thuật về các vấn đề quan trọng như làm chữ dễ đọc hơn, quản lý thanh Quick launch, thay đổi chuột trong suốt…

http://www.microsoft.com/windows/using/windowsvista/default.msp: Trang web của Microsoft hướng dẫn người dùng máy tính sử dụng Vista.

http://www.microsoft.com/windowsxp/using/windowsvista/ballew_5winvistatips.mspx: 5 thủ thuật mới nhất về Vista.

Lưu ý: Các trang web này đều có giao diện tiếng Anh, nhưng các bài viết đều hướng dẫn theo từng bước, lại có hình minh họa rõ ràng nên cho dù bạn không giỏi tiếng Anh vẫn có thể làm theo dễ dàng.

LƯU NHẬT NAM, http://www.nld.com.vn

Ban co the dung tu dien anh viet mien phi StarDict dich nhanh chong

Advertisements

Entry filed under: CNTT, Mẹo vặt, Thủ thuật, Thủ thuật tin học, Tin học, Tin học văn phòng, Tin tức, Tips.

Cach ngan chan Spam comment tren blog yahoo 360 Hay sanh dieu voi blog


RSS Tuoi Tre Online

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

Cac bai tren blog theo thang

So trang xem

  • 1,286,466

%d bloggers like this: