Nhan tin nhan SMS thong bao co email moi

Tháng Tám 31, 2007 at 3:09 sáng

Nhận tin nhắn SMS thông báo có email mới
Nếu việc giao dịch e-mail đối với bạn chỉ diễn ra “năm thì mười họa” thì việc check mail thường xuyên sẽ làm phí thì giờ, nhưng nếu không check mail thường xuyên thì rất có thể sẽ không đọc kịp thời những mail quan trọng. Giải pháp cho vấn đề này là đăng ký để được thông báo bằng tin nhắn đến điện thoại di động (mạng Mobifone) mỗi khi có mail mới.

Bạn đang chờ mail của ai đó nhưng lại không thể thường xuyên lên mạng? Với những điện thoại di động đời mới, việc check mail thông qua kết nối GPRS không mấy khó khăn nhưng phải tốn tiền và nhất là không biết lúc nào có mail mới để mà kiểm tra, đó là chưa kể đến những điện thoại cũ không hỗ trợ GPRS.

Nay với dịch vụ thông báo có mail mới bằng tin nhắn SMS miễn phí của Mobifone, qua chiếc điện thoại di động của mình, bạn sẽ biết được ngay khi mình có mail mới, do ai gửi.

l Điều kiện sử dụng dịch vụ:

– Điện thoại di động sử dụng mạng Mobifone (090…, 093…).

– Hộp thư của bạn phải hỗ trợ chức năng chuyển tiếp thư (Forwarding). Ví dụ như hộp thư ở Yahoo!Mail ViệtNam (@yahoo.com.vn) hay Gmail (@gmail.com). Rất tiếc là hộp thư miễn phí @yahoo.com không có tính năng này.

l Cách đăng ký sử dụng dịch vụ:

1. Tạo tài khoản sử dụng tại trang web của Mobifone:

Bạn vào trang http://www.mobifone.com.vn, chọn mục Đăng ký và điền vào các thông tin cần thiết, bạn cần nhập chính xác số điện thoại của mình vào ô Số máy di động vì sau này tổng đài sẽ gửi tin nhắn có chứa mã PIN để bạn kích hoạt dịch vụ, đây cũng là số điện thoại mà bạn sẽ nhận được thông báo khi có thư mới. Cũng ở trang này, bạn sẽ được cung cấp một địa chỉ email dạng tên_đăng_ký@mobifone.com.vn (tên_đăng_ký bạn nhập vào ở mục Đăng ký hòm thư), dung lượng 3 MB. Xong bấm nút Gửi, tổng đài sẽ gửi vào máy di động của bạn một tin nhắn có chứa mã PIN để kích hoạt dịch vụ, bạn nhập mã PIN này vào ở trang hiện ra và bấm OK để hoàn tất việc đăng ký.

2. Đăng ký dịch vụ thông báo có thư:

– Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn đăng nhập vào tài khoản và chọn mục Thư điện tử để chuyển đến tài khoản mail mà bạn đã đăng ký ở trên, bấm Tùy chọn, bấm chọn mục Hệ thống Mail Alert. Ở trang hiện ra, bạn bấm chọn mục Nhận tin nhắn khi có mail mới, sau đó nhập vào những địa chỉ mail mà bạn muốn nhận được thông báo ở khung đầu tiên, mỗi địa chỉ email nhập một dòng. Ngoài ra bạn cũng có thể lọc những địa chỉ mail cũng như tiêu đề thư mà bạn không muốn nhận tin nhắn thông báo bằng cách nhập vào 2 khung tương ứng còn lại, có thể bấm Trợ giúp ở mỗi khung để được hướng dẫn cụ thể hơn, xong bấm nút Lưu. Từ giờ trở đi, mỗi khi bạn có mail mới gởi vào hộp thư ở Mobifone, bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS với nội dung thông báo địa chỉ email của người gửi và tiêu đề của mail.

– Vì dịch vụ này chỉ dành cho những thuê bao của Mobifone nên để nhận được tin nhắn thông báo thư mới từ những dịch vụ mail khác như Yahoo!Mail ViệtNam (@yahoo.com.vn), Gmail (@gmail.com) hay bất kỳ hộp thư nào có hỗ trợ chức năng chuyển tiếp thư (Forwarding), bạn cần phải chuyển thư từ những hộp thư này vào hộp thư ở Mobifone (@mobifone.com.vn) thì mới sử dụng được tính năng thông báo bằng tin nhắn của Mobifone.

– Sau đây là cách thực hiện với dịch vụ Yahoo!Mail ViệtNam (các dịch vụ khác cũng làm tương tự):

Bạn đăng nhập vào tài khoản mail của mình và chọn mục Các lựa chọn ở góc trên bên phải màn hình, chọn mục Truy cập POPChuyển tiếp ở trang hiện ra, chọn mục Chuyển tiếp và điền vào địa chỉ hộp thư ở Mobifone, bấm Lưu lại, bấm Gửi xác nhận và nhập vào Mã số xác nhận ở trang kế tiếp (mã số này đã được Yahoo gửi vào hộp thư của bạn ở Mobifone). Sau khi nhập mã, bấm Xác nhận trương mục, nhập mật khẩu đăng nhập hộp thư Yahoo của bạn một lần nữa là bạn sẽ hoàn tất việc thiết lập cấu hình. Kể từ nay, mọi email gửi đến hộp thư Yahoo sẽ được chuyển trực tiếp đến hộp thư của bạn ở Mobifone. Nếu muốn nhận tin nhắn thông báo có thư mới từ địa chỉ email nào, bạn làm tương tự như với hộp thư Mobifone. O

HUỲNH QUỐC VINH quocvinh29@yahoo.com

Theo Báo khoa học phổ thông

Advertisements

Entry filed under: CNTT, Mẹo vặt, Thủ thuật, Thủ thuật tin học, Tin học, Tin học văn phòng, Tin tức.

Bitdefender chuong trinh quet virus mien phi Lam quen chuong trinh soan thao OpenOffice


RSS Tuoi Tre Online

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

Cac bai tren blog theo thang

So trang xem

  • 1,286,466

%d bloggers like this: