Cac cong cu truc tuyen mien phi tot

Tháng Tám 17, 2007 at 1:42 sáng

Thứ Tư, 08/08/2007, 18:20 (GMT+7)

Các công cụ trực tuyến miễn phí tốt nhất – Phần I

Zoho Writer – Ứng dụng trực tuyến miễn phí tốt nhất.

TTO – Web 2.0 mang lại nhiều ích lợi cho người dùng, đặc biệt là khả năng tương tác với các ứng dụng trên nền web. 50 công cụ trực tuyến tốt nhất lần lượt được liệt kê và so sánh để bạn đọc có thể chọn lựa những sản phẩm thích hợp cho công việc của mình.

Các ứng dụng xử lý văn bản trực tuyến

Những ứng dụng trực tuyến hàng đầu, có khả năng hoạt động như một ứng dụng xử lý văn bản độc lập phải kể đến là: Google Docs & Spreadsheets, Zoho và ThinkFree.

Google đã nhanh chóng kết hợp Writely vào Google Docs & Speadsheets sau khi mua lại ứng dụng trực tuyến trên nền tảng công nghệ Ajax này vào năm ngoái. Điểm mạnh của Docs & Spreadsheets là dễ dàng truy xuất mã HTML. Người dùng có thể tải lên các văn bản qua email và những thao tác sẽ được cập nhật, thay đổi ngay khi làm việc nhóm trên cùng một văn bản.

Google Docs & Spreadsheets trang bị hầu hết các chức năng của một trình soạn thảo văn bản trực tuyến nhưng lại thiếu chức năng tìm kiếm từ hay tìm-và-thay thế (find and replace). Những văn bản được hiển thị trên các trang web riêng biệt hơn là nằm bên cạnh nhau.

Giao diện bộ công cụ văn phòng trực tuyến của ThinkFree.

ThinkFree đưa ra phiên bản thử nghiệm cho phép người dùng sử dụng online lẫn offline. Tuy nhiên, ThinkFree là dịch vụ thương mại có phí, với mức 7 USD/tháng. So với Google Docs & Spreadsheets, ThinkFree gần như là một bản sao của Microsoft Word với đầy đủ các chức năng soạn thảo văn bản, kể cả chức năng tự động chỉnh sửa (AutoCorrect). Người dùng có thể lưu trữ các văn bản ngay trong tài khoản ThinkFree với dung lượng lên đến 1GB và chia sẻ văn bản cho những tài khoản khác.

Phiên bản dựa trên nền tảng Java của ThinkFree đem lại nhiều phiền phức hơn là khả năng soạn thảo. Nặng nề với Java Applet được yêu cầu cài đặt trên máy để có thể chạy được ứng dụng trực tuyến này. ThinkFree cũng không thể mở nhiều văn bản hoặc khả năng hiệu chỉnh một văn bản cùng một lúc cho một nhóm người dùng.

Tương tự Writely, Zoho Writer được xây dựng trên công nghệ Ajax, tích hợp nhiều tính năng độc đáo như có thể ẩn danh sách văn bản, sắp xếp văn bản vào các phần riêng biệt (cá nhân, chia sẻ và công cộng). Người dùng có thể sử dụng các mẫu văn bản có sẵn trong phần “Templates“. Zoho Writer cũng được bổ sung một chức năng chung mà cả Google Docs & Spreadsheets và ThinkFree có sẵn để hỗ trợ cho blogger là xuất bản trực tiếp văn bản lên blog hoặc sao lưu lại văn bản với nhiều định dạng khác nhau, từ Microsoft Word cho đến HTML.

So với 2 ứng dụng trực tuyến trên, Zoho Writer thật sự nổi bật hơn vì ngoài các chức năng soạn thảo văn bản như Microsoft Word, Zoho Writer giúp người dùng có thể hoàn tác (undo) nhiều lần, tìm-và-thay thế (find and replace) cũng như nhiều tính năng định dạng cho ký tự.

Lật đổ Google Docs & Spreadsheets, người dùng có thể thao tác nhiều văn bản cùng 1 lúc qua dạng thẻ với Zoho Writer và chèn bảng tính vào trong một văn bản. Những thay đổi trên bảng tính cũng sẽ được tự động cập nhật sang văn bản của Writer.

Khi so sánh cả 3 ứng dụng soạn thảo văn bản trực tuyến, Zoho Writer là chọn lựa số một với sự hỗ trợ đầy đủ các tính năng mà người dùng văn phòng di động cần để thao tác trên các văn bản. Dịch vụ hoàn toàn miễn phí, linh hoạt và đa năng.

THANH TRỰC, tuoitre.com.vn

Advertisements

Entry filed under: Phần mềm, Software, Thủ thuật, Thủ thuật tin học, Tin học văn phòng, Tin tức.

Cach tao album nhac tren blog Luu tru dia chi web va mat khau truc tuyen


RSS Tuoi Tre Online

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

Cac bai tren blog theo thang

So trang xem

  • 1,286,466

%d bloggers like this: