Phần mềm bản quyền = Phần mềm miễn phí

Tháng Sáu 27, 2007 at 12:59 chiều

Phần mềm có bản quyền thua cả bản miễn phí

Các ứng dụng máy tính cho phép người sử dụng tải tự do, tuy không được tung hô trong những chiến dịch quảng cáo, đang chứng minh thực tế rằng sản phẩm càng đơn giản càng hiệu quả.

Chúng đang phát triển mạnh cả về số lượng lẫn sự tinh xảo trong khi chương trình phải trả tiền lại phức tạp và đắt đỏ. Ngoài ra, khách hàng thậm chí không dùng hoặc không biết đến một nửa tính năng có trong phần mềm họ đã mua.

Xây dựng tài liệu

Microsoft Office và OpenOffice.
Microsoft Office và OpenOffice.

OpenOffice là phiên bản chứa đầy đủ các tính năng của gói ứng dụng Microsoft Office như trình xử lý văn bản, bảng tính, thuyết trình. Bên cạnh đó, nó còn có thể đọc những file được tạo từ MS Word, Excel và PowerPoint.

Biên tập ảnh số

Adobe Photoshop và GIMP.
Adobe Photoshop và GIMP.

Các nhiếp ảnh gia và đa số người dùng nói chung coi Photoshop là ứng dụng đáng sử dụng nhất mỗi khi cần chỉnh sửa ảnh. Nhưng còn có một phần mềm mang tên GIMP với bảng màu, lớp và chổi tương tự trong Photoshop và lại không mất tiền mua.

Diệt virus

Norton Antivirus và AVG.
Norton Antivirus và AVG.

Giống như chương trình Norton của hãng Symantec, bản AVG Anti-Virus miễn phí có khả năng tự cập nhật dữ liệu, cách ly phần mềm nguy hiểm và bảo vệ file theo thời gian thực. Tuy nhiên, AVG không có đội phản ứng nhanh mỗi khi gặp sự cố như trung tâm Symantec Security Response.

Xem phim

PowerDVD và ALShow.
PowerDVD và ALShow.

Windows Media Player về cơ bản không hỗ trợ DVD và nhiều định dạng file khác, do đó người sử dụng cần phải mua một DVD player, chẳng hạn PowerDVD, và tải một số codec như DivX và AVI. Còn ALShow là chương trình được đánh giá cao khi hỗ trợ hầu hết codec phổ biến hiện nay.

Chống phần mềm gián điệp

Spy Sweeper và Spybot.

Spyware, với nhiệm vụ rình mò máy tính của người dùng, là nguy cơ đáng quan tâm thời gian gần đây. Công cụ Spybot có khả năng “tìm và diệt” nhiều phần mềm gián điệp mà các sản phẩm khác bỏ lỡ. Nó được coi là sản phẩm tốt nhất mà mọi người nên bỏ tiền ra mua, tuy nhiên nó lại hoàn toàn miễn phí.

T.N. (theo PopularMechanics, VnExpress.net)

Advertisements

Entry filed under: Phần mềm, Software, Thủ thuật, Thủ thuật tin học, Tin học văn phòng, Tin tức.

Cách lấy, tải download file flash từ web 15 phần mềm bảo mật miễn phí giá trị


RSS Tuoi Tre Online

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

Cac bai tren blog theo thang

So trang xem

  • 1,286,466

%d bloggers like this: