Tạo Flash từ tập tin Video với Kibisis V1.0

Tháng Sáu 17, 2007 at 9:37 sáng

Phạm Lê Minh Định
 

Thông thường tập tin Flash thường nhẹ hơn so với các tập tin Video định dạng mpeg và Avi. Hơn nữa, đối với tập tin Flash, việc thêm hiệu ứng hiển thị cũng dễ dàng. Chính vì vậy mà Flash thường dùng để làm các Intro, banner, các Clip vui nhộn. Tuy nhiên, nếu thích một video Clip nào đó, muốn giảm nhẹ để làm flash banner; hay muốn tạo flash từ những tập tin video có sẵn thì bạn có thể dùng Kibisis V1.0.

Chương trình sẽ giúp bạn tạo ra những tập tin Flash từ những tập tin Video và bạn có thể thêm vào đó những hiệu ứng nhằm làm cho tập tin flash được đẹp và hấp dẫn hơn.

Sau khi download và cài đặt thành công. Bạn chạy chương trình để bắt đầu tạo tập tin Flash. Bạn chọn tập tin video cần chuyển đổi sang Flash trong phần Source Video. Chương trình hỗ trợ cho bạn các định dạng mpeg, mpg, avi.

Tiếp theo, trong phần Output Flash Settings cho bạn tuỳ chọn các thông số thích hợp trước khi tạo tập tin flash. Bạn thiết lập kích thước trong thẻ Size, tùy chọn tốc độ khung hình trong phần Frame  Rate. Đối với việc dùng Flash làm banber, intro cho web thì bạn nên chọn ở mức 6 để đảm bảo chất lượng và dung lượng. Để tăng thêm chất lượng hình ảnh và tập tin Flash sau khi tạo, bạn có thể kéo chuột vào giá trị cụ thể trong phần Smoothness và Quanlity. Các thông số khác bạn để mặc định.

Sau khi đã thiết lập cho tập tin Flash, bạn nhấn vào Video Effects để tinh chỉnh cho các khung hình sau khi tạo tập tin flash.

Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể tăng giảm các giá trị cụ thể. Các thông số của các giá trị này bao gồm độ sáng (Brightness), độ tương phản hình ảnh (Contrast), dạng khảm ẩn(mosaic), độ chuyển động của khung ảnh (Vibration), độ gấp khúc khung viền (Edgedetection), độ mờ ảnh (Blur), độ nhạy hình ảnh (Sharpen). Sau khi thiết lập hoàn tất, bạn nhấn Preview để xem lại để có lựa chọn hợp lý cho chất lượng hình ảnh tốt.

Ngoài ra, trong phần Advanced, bạn có thể thay đổi âm thanh ( Replace Audio), thêm đoạn text nhỏ vào tập tin Flash (Add text), thêm link vào Flash (web).

Bạn cũng có thể tạo tập tin tự chạy (exe) bằng tác vụ Create exe. Sau khi hoàn tất việc thiết lập, bạn nhấn vào Convert to Flash để chương trình tạo tập tin Flash từ tập tin Video.

Lưu ý với định dạng DAT của VCD, bạn có thể replace *.DAT bằng *.MPG để dùng chương trình tạo tập tin Flash.

Chương trình Kibisis V1.0 dung lượng , yêu cầu Flash Player 6 trở lên, tương thích mọi windows. Download dùng thử tại http://www.kibisis.com .

Phạm Lê Minh Định, Thanhnien.com.vn

Advertisements

Entry filed under: Phần mềm, Software, Thủ thuật tin học, Tin tức.

Pascal study 1.0 – Làm quen với lập trình Học tiếng anh online với MyWorld


RSS Tuoi Tre Online

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

Cac bai tren blog theo thang

So trang xem

  • 1,286,466

%d bloggers like this: