Gửi kèm file (attach file) trong Gmail

Tháng Tư 18, 2007 at 3:25 chiều

Bạn vẫn thường xuyên trao đổi thư từ với người thân, bạn bè, đồng nghiệp… bằng Gmail. Hàng ngày vẫn gửi kèm các file word, excel, pdf, text, mp3…Tất cả đều gửi thành công.
Đến một ngày nào đó bạn có một game hoặc một phần mềm (ví dụ: ABCD) hay định gửi cho bạn bè nhưng khi attach file và gửi thì bị báo lỗi “ABCD.exe is executable file. For security reasons, Gmail does not allow you to send this type of file“. Gmail không cho phép bạn gửi các file có thể thực thi… Bạn lấy winzip/winrar nén ABCD lại và gửi vẫn không được (Vì Gmail vẫn kiểm tra được các file trong file nén. Google rất thông minh 😦 ). Mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn gửi được bất kỳ loại file nào miễn là không vượt quá dung lượng cho phép của Gmail.
Bước 1: Đổi phần mở rộng (file extension) của file (Nói tóm lại là đổi tên file)
Nhấn chuột phải lên Start bên góc trái của màn hình >> Explore >> Tìm đến thư mục (folder) chứa file ABCD >> Nhấn Tools ở trên menu >> Folder Options >> View >> Bạn tìm “Hide extensions for known file types” trong Advanced settings, gở bỏ dấu chọn nếu đang được chọn >> Nhấn Apply rồi nhấn OK. Bây giờ bạn sẽ thấy tên file ví dụ là ABCD.exe Bạn đổi nó thành ABCD.exe_bth (hoặc bất cứ ký tự nào bạn muốn)
Bước 2: Bạn attach file ABCD.exe_bth (hoặc bạn nén file này lại ) rồi gửi đi. Nhớ hướng dẫn người nhận khi tải về máy phải đổi trở lại tên file nguyên thủy (original) của nó là-> ABCD.exe
Bước 3: Người nhận tự khám phá 🙂

Advertisements

Entry filed under: Mẹo vặt, Thủ thuật, Thủ thuật tin học, Tips.

Sử dụng các ứng dụng cần thiết ngay trên USB chỉ với 1 phần mềm Hướng dẫn tạo blog trong Yahoo 360


Cac bai tren blog theo thang

So trang xem

  • 1 287 989

%d bloggers like this: