Sử dụng các ứng dụng cần thiết ngay trên USB chỉ với 1 phần mềm

Tháng Tư 17, 2007 at 12:48 chiều

Chỉ với chiếc USB dung lượng 128 MB trở lên là bạn đã có thể sử dụng những ứng dụng cần thiết ngay trên USB của mình mà không cần biết máy tính bạn đang dùng có cài đặt phần mềm đó hay không. Phần mềm miễn phí PortableApps Suite sẽ cung cấp cho bạn các ứng dụng thiết yếu này để bạn cài đặt và sử dụng trực tiếp trên USB hay các thiết bị di động khác.

Phần mềm miễn phí PortableApps Suite phiên bản 1.0 bao gồm các công cụ: Web browser, email client, office suite, calendar / scheduler, instant messaging client, antivirus, sudoku game, backup utility. PortableApps Suite 1.0 tương thích với tất cả các hệ điều hành Windows.

Nếu USB của bạn có dung lượng từ 512 MB trở lên thì bạn có thể cài đặt và sử dụng PortableApps Suite Standard Edition. Phiên bản này gồm các chương trình: ClamWin Portable (antivirus), Mozilla Firefox – Portable Edition (web browser), Gaim Portable (instant messaging), OpenOffice.org Portable (office suite), Sudoku Portable (puzzle game), Mozilla Sunbird – Portable Edition (calendar/task manager) & Mozilla Thunderbird – Portable Edition (email client). PortableApps Suite Standard Edition có dung lượng file cài đặt 89.5 MB, bạn tải về dùng từ: http://prdownloads.sourceforge.net/portableapps/PortableApps_Suite_Standard_1.0.exe?download.

Nếu USB của bạn có dung lượng 256 MB, bạn phải dùng PortableApps Suite Lite Edition. Ở bản này, bạn cũng có các chương trình như Standard Edition. Tuy nhiên, chương trình AbiWord Portable (word processor) sẽ thay thế cho chương trình OpenOffice.org Portable. PortableApps Suite Lite Edition có dung lượng file cài đặt khá nhỏ gọn, chỉ có 30.4 MB, bạn tải về dùng từ: http://prdownloads.sourceforge.net/portableapps/PortableApps_Suite_Lite_1.0.exe?download.

Ngoài ra, nếu USB của bạn có dung lượng nhỏ (từ 128 MB trở xuống) thì bạn có thể lựa chọn để cài đặt một vài ứng dụng cần thiết nhất để sử dụng khi cần, bạn xem cụ thể và tải tại địa chỉ sau đây: http://portableapps.com/suite#download_details. Hoặc bạn có thể sử dụng PortableApps Suite Base Edition, dung lượng file cài đặt chỉ khoảng 1 MB, bạn tải tại: http://prdownloads.sourceforge.net/portableapps/PortableApps_Suite_Base_1.0.exe?download.

PortableApps Suite Base Edition chỉ chứa các thành phần cơ bản (PortableApps Menu, PortableApps Backup utility), muốn dùng chương trình nào bạn phải bổ tải bổ sung thêm.

Nguyễn Đỗ Hoàng Nga ( Nguồn Thanh Niên Online)

Advertisements

Entry filed under: Software.

Thư tình CNTT Gửi kèm file (attach file) trong Gmail


RSS Tuoi Tre Online

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

Cac bai tren blog theo thang

So trang xem

  • 1,286,466

%d bloggers like this: